6 Lời khuyên mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn duy trì kế hoạch đi bộ giảm cân của mình

Nhiều năm trở lại đây, hoạt động đi bộ dường như đã trở thành xu hướng trong cộng đồng. Điều này có nghĩa là mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Trên thực tế, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyên rằng mọi người nên di chuyển nhiều hơn thay vì ngồi hàng tiếng đồng hồ ở nhà, quán cà phê hay văn phòng. Hơn thế, các chuyên gia cũng khuyến khích mọi người nên thường xuyên tham gia hoạt động thể chất để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, nếu bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình, đi bộ có thể là một lựa chọn tuyệt vời trong mọi tình huống. Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên nói chung có lợi cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt hơn, hoạt động đi bộ cũng có một số lợi ích bao gồm:

Cải thiện sức khỏe tim mạch

6 Lời khuyên mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn duy trì kế hoạch đi bộ giảm cân của mình
Ảnh: Pexels/ Erik Mclean

Chúng ta biết rằng bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, vì vậy việc giữ trái tim của chúng ta luôn được ưu tiên hàng đầu. Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cũng cải thiện tuổi thọ.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Chăm sóc bản thân, tâm trí và cơ thể, là rất quan trọng khi nói đến sức khỏe toàn diện và sức khỏe. Đi bộ thường xuyên có thể cải thiện nhận thức của một người, đồng thời cũng giúp giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

Chống béo phì

6 Lời khuyên mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn duy trì kế hoạch đi bộ giảm cân của mình
Ảnh: Pexels/ Andrea Piacquadio

Béo phì khiến chúng ta có nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng việc đi bộ giảm ở những người béo phì và cũng giảm khi tăng cân. Duy trì hoạt động là điều cấp thiết để giúp chống béo phì và kiểm soát cân nặng của bạn.

Tối đa hóa NEAT của bạn

Sinh nhiệt hoạt động không tập thể dục (hay còn gọi là NEAT) về cơ bản là năng lượng tiêu hao cho bất cứ thứ gì ngoài tập thể dục chính thức và ngủ. Đi bộ, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa và chỉ vận động chung trong ngày đều góp phần vào năng lượng NEAT của bạn. Nếu bạn đang đi bộ để giảm cân, NEAT có thể là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đi bộ vài lần một tuần có thể giúp bạn đốt cháy hơn 200 calo.

Tuy nhiên, để việc đi bộ trở nên tốt hơn, đặc biệt là dành cho những người mới bắt đầu, bạn cần một vài lời khuyên thiết thực. Dưới đây là 6 lời khuyên bổ ích dành cho bạn trong quá trình thực hiện kế hoạch đi bộ của mình!

Dụng cụ thể thao phù hợp

6 Lời khuyên mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn duy trì kế hoạch đi bộ giảm cân của mình
Ảnh: Pexels/ Andres Ayrton

Đầu tiên, hãy chọn cho mình một đôi giày thể thao tốt. Điều này sẽ giúp ích cho tư thế khi bạn đi bộ và cũng có thể giảm nguy cơ chấn thương. Thêm vào đó, việc mang giày thể thao phù hợp có thể giúp cải thiện sải chân của bạn và giúp bạn đi bộ một quãng đường dài thoải mái hơn.

Tập trung vào hình thức

Bản thân việc đi bộ không đòi hỏi nhiều kỹ năng và rất tự nhiên, nhưng các dấu hiệu về tư thế và hình dáng cơ thể nhất định có thể giúp tăng cường khả năng đi bộ của bạn. Tập trung vào việc giữ cho cằm hướng lên và vai luôn vuông. Điều quan trọng là hãy giữ cho lưng của bạn phải thẳng và cơ mông của bạn phải được thực hiện theo từng bước và cố gắng nghĩ đến việc hếch mông vào trong. Cuối cùng, hãy để gót chân chạm đất và lăn về phía trước, tạo lực đẩy các ngón chân ra sau mỗi sải chân.

Tăng tốc độ

6 Lời khuyên mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn duy trì kế hoạch đi bộ giảm cân của mình
Ảnh: Pexels/ Kamaji Ogino

Đi bộ cách quãng là một cách tuyệt vời để giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và giữ cho buổi đi bộ của bạn trở nên thú vị. Khi nói đến đi bộ, có ba loại tốc độ khác nhau bao gồm đi bộ (tương tự như mua sắm qua cửa sổ, độ khó khoảng 3/4 trên thang điểm 10), đi bộ nhanh (nỗ lực ở đây, khoảng 4/5 độ khó), và đi bộ tốc độ (trong một nhiệm vụ, độ khó khoảng 5/6). Làm nóng người bằng cách đi dạo, sau đó hướng tới tốc độ nhanh trong suốt quá trình đi bộ của bạn và đẩy lên tốc độ đi bộ mạnh mẽ sau mỗi năm phút để tăng nhịp tim của bạn. Xem xét bạn có thể duy trì tốc độ đi bộ trong bao lâu và sau đó cố gắng tăng tốc độ đó lên vài giây mỗi khi bạn ra ngoài đi bộ. Đi bộ tốc độ để giảm cân có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sức khỏe thể chất của bạn.

Đi bộ với một người bạn

Hãy tìm một người bạn, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp sẽ đi dạo với bạn vài lần một tuần để giúp bạn có động lực và thay đổi mọi thứ.

Đặt mục tiêu

6 Lời khuyên mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn duy trì kế hoạch đi bộ giảm cân của mình
Ảnh: Pexels/ Karolina Grabowska

Bạn có thể đi bộ bao xa trong 30 phút hoặc trong 1 giờ? Để tối ưu hóa tốc độ đi bộ của bạn, hãy cố gắng đạt được tốc độ 1,5 dặm/ 30 phút và 3 dặm/ giờ, đó là tốc độ nhanh khoảng 20 phút mỗi dặm. Nếu bạn không thể cam kết đi bộ trọn một giờ hoặc 30 phút, hãy làm những gì bản thân có thể một cách thoải mái nhất.

Máy tính calo đi bộ

Để biết được bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo khi đi bộ, hãy mang theo điện thoại bên mình và kết nối với một số công cụ tính calo đi bộ nhất định cũng có sẵn trên web. Lượng calo đốt cháy của bạn sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm trọng lượng, khoảng cách đã đi bộ, độ nghiêng và địa hình. Nhờ máy tính calo, bạn cũng sẽ biết được năng suất của bạn đang ở mức độ nào so với mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886687831facebook