Làm thế nào để đốt cháy calo mỗi ngày?

Bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ ở phòng tập cũng như thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận dụng mẹo cũng góp phần trong việc đốt cháy calo cũng như những chất dư thừa trong cơ thể bạn. Không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức, bạn cũng có thể giảm được cân nặng theo như mong muốn của mình. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể. Cùng tìm hiểu và thực hiện nhé!

Nấu bữa tối


Thực tế, khi di chuyển lúc nấu ăn, bạn đã đốt cháy khoảng hơn 100 calo dư thừa. 

Làm cho bữa tối của bạn có vẻ như là một việc vặt. Thực hiện các bước để nấu một bữa ăn, sau đó dọn dẹp… Trong khi di chuyển lúc nấu ăn, bạn đã đốt cháy khoảng hơn 100 calo. Thực tế, nhiều người không biết việc nấu bữa tối lại có công dụng vượt trội như thế. Vì đa số mọi người cho rằng bữa tối không cần ăn quá nhiều và một phần vì… lười nên họ thường chọn cách ăn ngoài thay vì tự mình chuẩn bị bữa tối. Biết được “bí mật” này nên bạn phải thường xuyên nấu bữa tối đấy nhé. Vừa được thoải mái ăn những món mình thích, lại được đốt cháy calo một cách dễ dàng, còn gì tuyệt hơn thế?

Mua sắm


Theo nghiên cứu, việc bỏ ra 38 phút để lượn lờ các cửa hàng quần áo và thử chúng giúp bạn đốt cháy 100 calo.

Một trong những cách đốt cháy calo hiệu quả chính là mua sắm. Theo nghiên cứu, việc bỏ ra 38 phút để lượn lờ các cửa hàng quần áo và thử chúng giúp bạn đốt cháy 100 calo. Tuy nhiên, chẳng thể viện vào lý do đốt cháy calo mà bạn có thể “đốt tiền” vào mua sắm. Biện pháp giúp bạn vừa tránh lãng phí tiền của lại vừa có thể giảm calo chính là chỉ ngắm và mua bằng… mắt. Đồng thời, chỉ nên mua khi cảm thấy thực sự cần thiết. Vận dụng điều này để cân bằng tài chính nhé!

Tắm nước nóng


Tắm nước nóng sau khi làm việc giúp bạn đốt cháy 126 lượng calo. Đồng thời, giúp cơ thể thoải mái và tràn đầy năng lượng. 

Bí kíp tiếp theo giúp bạn nhanh chóng đốt cháy calo dư thừa là tắm bằng nước nóng sau khi làm việc. Một nghiên cứu gần đây của tiến sĩ Steve Falkner ở Đại học Leicester, Loughborough cho biết rằng, nhiệt độ bồn tắm lên 40 độ C làm tăng 80% năng lượng, giúp đốt cháy 126 calo. Đồng thời, tắm nước nóng có tác dụng làm giảm 10% lượng đường có trong máu.

Uống trà xanh


Trong trà xanh có chứa catechin giúp chống oxy hóa. Uống trà xanh mỗi ngày giúp bạn đốt cháy 85 – 105 calo.

Uống trà xanh có thể biến cơ thể bạn thành một chiếc máy đốt calo hiệu quả. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa được gọi là catechin. Sử dụng trà xanh mỗi ngày giúp bạn đốt cháy 85 – 105 calo dư thừa. Để thực hiện việc giảm cân một cách hiệu quả, bạn có thể uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày để việc đốt cháy calo được tối ưu nhất.

Đọc sách


Đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức, giảm stress mà còn có khả năng đốt cháy hơn 100 calo mỗi giờ. 

“Đối với một người có kích thước trung bình, việc đọc sách giúp đốt cháy 100 calo mỗi giờ” theo nghiên cứu của khoa Y thuộc Đại học Harvard. Không những cung cấp một lượng kiến thức đáng kể, giảm tải stress, đọc sách còn góp phần quan trọng trong công cuộc giảm cân. Do đó, không có lý do nào để bạn từ chối hoạt động đầy thú vị và bổ ích này. Hãy chắc chắn rằng trong túi xách luôn có một cuốn sách yêu thích để có thể đọc mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886687831facebook