Trang chủ / Blog / Cách nấu gạo lứt đen Ban Mê

Cách nấu gạo lứt đen Ban Mê


😍😍CÁCH NẤU GẠO LỨT ĐEN CHUẨN NHÀ HÀNG😍😍
Bước 1: Bạn nên ngâm gạo lứt trong khoảng từ 7-8h, để những tế bào đang ngủ bên trong hạt gạo tỉnh dậy; nhờ đó chúng ta hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng bên trong hạt gạo hơn. Tuy nhiên nếu không có thời gian ngâm thì vo gạo nấu bình thường cơm vẫn ngon, dẻo, mềm, nhưng chất dinh dưỡng không nhiều bằng.
Bước 2 : Sau đó bạn cho gạo lứt vào nồi và vo sạch lại 1-2 lần (đừng vo kỹ quá sẽ làm mất lớp cám của gạo lứt, chất dinh dưỡng ở đó).
Bước 3: Tiếp đó, tiến hành đổ nước theo tỉ lệ chuẩn 1:1.2 ( tức 1 gạo và 1.2 nước) để gạo hấp thụ đủ nước và bung đều khi nấu chín thành cơm. Riêng với gạo lứt đen thì tỷ lệ 1:1 cho những ai thích ăn dẻo vừa nhé, vì loại này gạo dẻo lắm; nhiều nước là thành ra giống nếp luôn ấy nhé cả nhà.
Bước 4: Cắm điện và để nồi cơm ở chế độ brown rice (chế độ riêng đối với những loại gạo lứt) ( nếu có) hoặc chế độ " cook" . Khi chín nồi sẽ chuyển sang chế độ warm (làm ấm) và ủ khoảng 10 phút sẽ giúp cơm ngon hơn.
Bước 5: Xới cơm cho tơi và để ở chế độ ủ/hâm khoảng 10 phút là bạn đã có một bát cơm gạo lứt đen hoàn chỉnh. 
Chúc các bạn thành công